024337836199
Chi tiết bài viết

LÀNG TRẺ EM BIRLA VUI MỪNG ĐÓN NHẬN QUÀ TRUNG THU 2023

TTHB: Biết đến Làng trẻ em Birla, thuộc Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội, đang nuôi dưỡng, chăm lo học văn hóa cho trẻ em mồ côi với nhiều lứa tuổi. Có em mồ côi cả cha lẫn mẹ, có em mồ côi cha hoặc mẹ, nhưng người thân còn lại ốm đau bệnh tật, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, mất khả năng nuôi dưỡng. Khi mới vào Làng có em mắc bệnh bẩm sinh, thấp bé nhẹ cân, suy dinh dưỡng nặng. Các em được nhà nước cấp kinh phí nuôi dưỡng, nhưng rất thấp. Suất ăn không đủ chất, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập không được đủ. Không có gia đình chăm lo, tuy được các mẹ, các anh, các chị trong Làng chăm lo để các em vợi bớt khó khăn, nhưng vẫn rất trống vắng, khát khao về tình cảm.

 

 

Cảm thông và sẻ chia với trẻ em mồ côi, nhân dịp Tết Trung thu, ngày 22 tháng 9 năm 2023, Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình, Trường Mầm Non Hòa Bình tổ chức đoàn cán bộ, nhân viên, giáo viên đến thăm tặng quà cho trẻ mồ côi, Làng trẻ em Birla thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội. Dẫn đoàn, bà Nguyễn Như Mai, Giám đốc Trung tâm NĐHB. Tham gia đoàn còn có bà Bùi Thị Dình Phó hiệu trưởng Trường Mầm non Hòa Bình, cùng dại diện cán bộ, nhân viên, giáo viên Trung tâm NĐHB, Trường mầm non Hòa Bình.

 

 

 

Sau chương trình giao lưu, bà Nguyễn Như Mai, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình, tặng quà Trung thu cho trẻ em được nuôi dưỡng tại Làng trẻ em Birla trị giá 13.400.000đ, bao gồm: 1 Dàn âm thanh di động nhãn hiệu Best Sound - Bass 40cm, và 90 suất ăn. Bà mong muốn cán bộ, nhân viên, thầy cô của làng trẻ em Birla phải vượt khó, tích cực chăm lo dạy bảo các con, để mai sau các con trở thành công dân có ích cho cộng đồng, xã hội. Chúc các con có một Trung thu đón Trăng rằm đầm ấm, tươi vui, tràn đầy hạnh phúc cùng các mẹ, anh, chị trong Làng trẻ Birla. Được đến giao lưu, tặng quà Trung thu cho các con là niềm vui, hạnh phúc của bà.

 

 

Ông Nguyễn Minh Khai Trưởng phòng Hành chính - Tổng hợp Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình cùng các con thưởng thức quà Trung thu. Ông rất vui sướng, cảm nhận những ánh mắt ngời sáng, những nụ cười hồn nhiên, rạng rỡ của các con đang thưởng thức quà Tết Trung thu. Ông mong có nhiều Trung thu như thế.

 

 

 

Bà Trịnh Thanh Huyền, giám đốc, Làng trẻ em Birla, thay mặt cán bộ, nhân viên, thầy cô giáo Làng trẻ tiếp nhận quà Trung thu từ Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình. Bà xúc động, chân thành cảm ơn Bà Nguyễn như Mai, cảm ơn các thành viên trong đoàn của Trung tâm, của Trường Mầm non Hòa Bình đã đến giao lưu, tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em Làng trẻ Birla. Đó là động lực kịp thời, động viên cán bộ, nhân viên, giáo viên Làng chúng tôi vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành tốt nhiệm vụ, tất cả vì trẻ thơ thân yêu. Bà chúc Trung tâm Nhân đạo Hòa Bình của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hoạt động ngày một phát triển, bền vững thường xuyên quan tâm đến trẻ em Làng trẻ Birla. Tạo thuận lợi, giúp đỡ trẻ mồ côi vượt qua thiệt thòi bất hạnh, để ra sức rèn luyện học tập, để tương lai mai sau trở thành những người công dân tốt, có đầy đủ phẩm chất, tài năng, trí tuệ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.